Cách chơi cờ cá ngựa hiệu quả để giải trí, nâng cao lợi nhuận

Cách chơi cờ cá ngựa là một cách chơi một loại cờ mang tính chiến thuật cao. Cờ cá ngựa được nhiều người chơi lựa chọn vì đây là một trò chơi hấp dẫn, thú vị. Cũng có nhiều người chơi muốn tìm hiểu cách chơi cờ cá ngựa này. Bài viết dưới đây của 789Club sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về cách chơi. Ngoài ra cũng giúp người chơi biết thêm những mẹo chơi sao cho hiệu quả.

Hiểu về cờ cá ngựa giúp người chơi nắm rõ cách chơi

Trước khi bắt đầu bất cứ một trò chơi gì thì người chơi cần nắm rõ những thông tin cũng như kiến thức về trò chơi đó. Và với trò chơi cờ cá ngựa cũng vậy, người chơi cần hiểu về luật chơi, cách chơi cờ cá ngựa để có thể chơi tốt trò chơi này. Và khi anh em đã chơi tốt trò chơi này rồi thì sẽ ngày càng cảm thấy trò chơi này thú vị.

Cờ cá ngựa là một trò chơi lâu đời trên thế giới

Cờ cá ngựa hay còn gọi là cờ đua ngựa và một trò chơi hấp dẫn đã có từ lâu trên thế giới. Trò chơi này được chơi trên một bàn cờ nhỏ. Cần có 4 viên xúc xắc và 16 quân cờ có hình con ngựa để chơi. Cần ít nhất 2 người để có thể bắt đầu chơi trò chơi này và sẽ có tối đa bốn người có thể tham gia. Mỗi người sẽ chọn một màu cờ và bắt đầu chơi.

Cờ cá ngựa là trò chơi thú vị hấp dẫn người chơi 
Cờ cá ngựa là trò chơi thú vị hấp dẫn người chơi 

Tại sao lại có trò chơi cờ cá ngựa?

Cờ cá ngựa là một loại cờ có nguồn gốc từ đất nước Ấn Độ với tên gọi là pachisi. Sau đó trò chơi này được du nhập sang Mỹ và Pháp và được biết đến với tên gọi cờ ngựa nhỏ. Sau này, khi trò chơi này được phổ biến tại Việt Nam thì được biết đến với tên gọi cờ cá ngựa.

Cách chơi cờ cá ngựa cho người muốn tìm hiểu
Cách chơi cờ cá ngựa cho người muốn tìm hiểu

Cách chơi cờ cá ngựa có đơn giản không?

Cờ cá ngựa là một trò chơi khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thứ đối với người chơi. Tuy nhiên, để có thể chơi tốt trò chơi này thì người chơi cần nắm rõ những luật sau để hiểu rõ cách chơi cờ cá ngựa. Dưới đây sẽ là những luật chơi cơ bản mà chúng tôi giới thiệu đến với anh em.

Xem Thêm  Cách đánh bài tấn bất bại được cao thủ lão làng bật mí

Luật chơi cờ cá ngựa rất đơn giản

Đầu tiên người chơi cần chọn cho mình một màu cờ để bắt đầu trò chơi. Và khi bắt đầu trò chơi thì sẽ có những luật sau:

  • Cách tung xúc xắc: Người chơi có thể tung xúc xắc ra đất hoặc tung vào bát để xem mình tung ra được mấy nút. Đối với 2 xúc xắc, người chơi tung ra một điểm và 6 điểm sẽ được đi tiếp. Hoặc tung ra cặp 2 số 1, 2 số 2 đến 2 số 6 thì sẽ được thêm một lượt di chuyển nữa.
  • Ra quân: Người chơi cần tung xúc xắc được một điểm và 6 điểm thì mới có thể di chuyển quân cờ.
  • Cách di chuyển những quân cờ thì đơn giản hơn. Người chơi chỉ cần đổ xúc xắc được bao nhiêu điểm thì người chơi sẽ di chuyển cờ bấy nhiêu bước.
  • Cách vào chuồng: Để có thể chiến thắng trò chơi này thì người chơi cần đưa tất cả những quân cờ của mình vào chuồng. Khi quân cờ đã đứng ở cửa chuồng thì người chơi cần tung xúc xắc để đưa cờ vào chuồng. Khi người chơi tung được số 2 thì quân cờ sẽ lên chuồng số 2.
Hiểu về luật chơi giúp anh em chơi tốt hơn
Hiểu về luật chơi giúp anh em chơi tốt hơn

Những trường hợp sẽ gặp khi cờ di chuyển

Đây là một trò chơi nhiều người nên sẽ có nhiều quân cờ cùng di chuyển với nhau. Chính vì thế mà sẽ có một số trường hợp gặp phải khi quân cờ di chuyển như sau:

  • Đá: Đây là một thuật ngữ để chỉ việc quân cờ của mình bị đối thủ đá quay trở lại chuồng. Để xuất chuồng lại thì người chơi cũng cần gieo được đúng xúc xắc thì mới có thể xuất chuồng.
  • Bị cản lại là trường hợp quân cờ của bạn bị cản lại bởi quân cờ của đối phương. Nếu gặp trường hợp này bạn cần tung xúc xắc đúng bằng khoảng cách của 2 quân cờ để đá cờ đối phương về.
  • Sập hầm có nghĩa là bất cứ quân cờ nào về chuồng mà vào đúng vị trí chuồng số 1 thì sẽ bị sập hầm. Nếu người chơi nào bị sập hầm thì sẽ phải chung tiền phạt cho tất cả các nhà còn lại.
  • Thầu mạ chỉ người chơi nào có quân cờ lên chuồng số 6 đầu tiên sau một lần gieo xúc xắc sẽ giành chiến thắng.
  • Cách phân thắng bại trong cờ cá ngựa khá đơn giản. Người chơi cần cho 4 quân cờ của mình vào 4 chuồng 3 4 5 6 thì sẽ giành chiến thắng.
Xem Thêm  Tìm hiểu về Rabbit là gì trong poker?

Kinh nghiệm và mẹo chơi dành cho người chơi cờ cá ngựa

Để có thể dễ dàng giành chiến thắng thì người chơi cần có cho mình những kinh nghiệm chơi. Hiểu được điều đó thì chúng tôi đã tổng hợp được một số kinh nghiệm chơi từ những người chơi lâu năm chia sẻ với anh em. Người chơi cần có cách ra quân hợp lý cũng như chọn vị trí sao cho phù hợp. Ngoài ra, người tham gia cũng không nên ra quá nhiều quân một lúc. Điều này sẽ khiến quân cờ của người chơi dễ bị đá hơn.

Tìm hiểu về kinh nghiệm chơi bầu cua cho người chơi
Tìm hiểu về kinh nghiệm chơi bầu cua cho người chơi

Kết luận

Hy vọng rằng với những thông tin về cách chơi cờ cá ngựa mà chúng tôi chia sẻ đến với người chơi sẽ mang lại hiệu quả. Để chơi tốt trò chơi cờ cá ngựa này thì các bạn không nên bỏ qua bất cứ thông tin liên quan nào. Và để không bỏ lỡ các thông tin thì người chơi hãy nhấn đăng ký để nhận thông báo mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]